tintin247.com - Không phải cứ làm lãnh đạo thì việc gì cũng đúng

450 Lượt xem

Làm giám đốc, không phải quy định bạn nói đến đều chính xác & mọi cấp dưới đều đồng ý. Để mà lãnh đạo tốt hơn, các bạn cần phải nắm được một vài cái sai phổ biến mà những giám đốc trong doanh nghiệp thường mắc phải. Từ đó anh chị có thể xây dựng một số chính sách, phương pháp để áp dụng và lãnh đạo nhân viên trong công ty các bạn.

Đưa ra giải pháp thiếu chín chắn

Bạn là một giám đốc sáng suốt cần bỏ những cách quản lý dưới đây để tránh nhân sự thi nhau thôi việc


Dù công việc khó khăn cho tới cỡ nào, cũng luôn có được một phương pháp tức thời để mà giải quyết. Điều cần nói ngay cái chỗ là rất nhiều nhà CEO hay muốn nhanh chóng tìm kiếm 1 cách gọn nhẹ để có thể rút ngắn từng giai đoạn mà bỏ lỡ một số hướng phát triển xa hơn, mặc dù tốn thời gian dài hơn ngược lại hiệu quả cao. Và có lúc để ngoài tai một số lời góp ý of mọi người & cứ theo ý mình đưa xí nghiệp khốn đốn.

Không hề chấp nhận và khen thưởng

Có rất vô số cách hỗ trợ lãnh đạo có thể đánh giá và khen thưởng nhân sự cùng với khoản phí nhỏ xíu hoặc đôi khi chẳng tốn đồng nào cả. Thí dụ nếu 1 ông sếp bớt chút thì giờ để đánh giá tuyên dương cho tất cả những nhân viên, kết quả cấp dưới thu được là cả tinh thần, năng suất & sự cống hiến of nhân viên sẽ tăng cao.

Không hề khích lệ trau dồi kinh nghiệm

Tất cả các nhân sự, dù thông minh hay cẩn trọng tới đâu, cũng có lúc bị mắc lỗi. Một điều khác biệt ngay người lao động thông minh & người yếu kém chính là ở thực lực học hỏi of chính họ. Các giám đốc tài giỏi sẽ biết cách tạo ra một cơ quan giúp nhân viên không hề sợ rủi ro, ngay cả khi việc ấy có thể sụp đổ triền miên. Đây chính là phương pháp khiến cho nhân viên học hỏi nhanh.

Không ủy quyền

Các bạn chẳng thể quản lý được mọi vấn đề, trái lại cần học cách giao nhiệm vụ thật hiệu quả. Nên chọn lựa được một người có trách nhiệm để có thể thay anh chị quản lý được công việc. Do vậy, tới khi nào bạn làm một dự án cần phải hỏi nhân viên nào chắc chắn đảm nhận đc vị trí đó. Nhiều CEO thường mang bên mình suy nghĩ: nhân viên nào nghỉ sẽ là kẻ phản bội & không tin tưởng bất kỳ một nhân sự nào tại công ty. Ngứa mắt lại cho nghỉ làm cho bộ máy của công ty bị giảm sút & công việc tuyển dụng người tìm việc khác bắt đầu từ số 0.

Bỏ qua các cơ hội tốt nhất giúp cho công việc suôn sẻ hơn

Nếu là một CEO sáng suốt cần phải từ bỏ một số cách lãnh đạo sau để tránh người lao động thi nhau nghỉ


Đương nhiên CEO chính là người phải chịu mọi việc. Thế nhưng những người lãnh đạo tốt luôn biết làm cho công ty của chính bạn trở thành một môi trường làm việc thú vị, năng động. Chớ khiến cho nhân viên mỗi buổi tới cơ quan lại như là 1 cực hình. Bản thân là giám đốc bạn cần biết: nhân viên hiện đang dành ra một nửa cuộc đời của người ta để làm việc. Vì thế ngoài việc cau mày, bực mình, trái ngược lại hãy khiến cho cơ quan trở nên 1 môi trường hòa đồng. Khi đó cấp dưới có thể cảm thấy bạn là một CEO tuyệt vời và có ý định gắn bó lâu dài hơn. Đó chính là một vài lỗi lầm của khá nhiều ông sếp đang mắc phải, hy vọng bí quyết ở bài viết này sẽ giúp các bạn trong quá trình lãnh đạo nhân viên of mình.