Những gì không có trong đơn xin làm việc làm tại Thái Nguyên của bạn

302 Lượt xem

Cũng quan trọng như những điều bạn nên đưa vào hồ sơ tìm viec lam tai Thai Nguyen của bạn là những điều không bao giờ nên có trên đơn xin làm việc. Nếu trong đơn xin viec lam tai Thai Nguyen của bạn có lỡ còn tồn động những lỗi sau đây hãy loại bỏ ngay bây giờ.

Lỗi chính tả

viec lam tai Thai Nguyen

Luôn kiểm tra chính tả đơn xin làm việc của bạn. Nó thậm chí còn tốt hơn để có được một người nào khác để đọc nó và chỉ ra bất kỳ sai lầm hoặc những điều khó hiểu. Những người bạn có thể yêu cầu đọc qua đơn xin làm việc của bạn bao gồm bạn bè, thành viên gia đình, giáo viên nghề nghiệp của bạn hoặc nhân viên tư vấn nghề nghiệp tại trường đại học của bạn hoặc ngay cả đồng nghiệp của bạn.

Kiểm tra kỹ mọi thứ trong đơn xin viec lam tai Thai Nguyen của bạn. Nếu bạn đề cập đến tên của công ty, hãy đảm bảo bạn đã làm đúng. Nếu bạn đề cập đến những nơi bạn đã từng làm việc trước đây, hãy đảm bảo bạn cũng có được tên của họ. Sai lầm trên các chữ cái bìa là tồi tệ hơn lỗi chính tả.

Bao gồm toàn bộ lý lịch của bạn

Đừng cắt và dán bản lý lịch của bạn vào đơn xin làm việc của bạn. Hãy thử để lại từ thông tin về hồ sơ của bạn thay vì chỉ lặp lại nó. Giữ đơn xin làm việc của bạn ngắn gọn và để hồ sơ của bạn kể lại toàn bộ câu chuyện. Hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn không điền vào đơn xin làm việc của bạn với những thứ như "Tôi tin", "Tôi có" và "Tôi là".

Không đề cập đến các công việc khác của bạn

Có thể bạn sẽ có nhiều hơn một lựa chọn công việc khi tìm viec lam tai Thai Nguyen cùng một lúc. Điều quan trọng là, chưa kể đến các điều kiện công việc khác, bạn đang cố gắng thuyết phục mọi người bạn thực sự muốn công việc. Thật khó để làm điều đó nếu họ biết bạn đang tìm kiếm các công việc khác. Mặc dù hầu hết mọi người cho rằng bạn đang đăng ký nhiều hơn một công việc tại một thời điểm, nhưng bạn không nên hành động như bạn.

Viết đơn xin làm việc khi không có việc làm được quảng cáo

Đôi khi bạn có thể muốn làm việc cho một doanh nghiệp hoặc tổ chức cụ thể mặc dù không có bất kỳ công việc nào được quảng cáo với họ. Điều này thường được gọi là "gọi điện lạnh". Liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp để hỏi xem có công việc nào có thể cho thấy bạn có động cơ và nhiệt tình không. Nó thậm chí có thể giúp bạn có được một công việc. Ngay cả khi không có công việc nào hiện có, có khả năng doanh nghiệp có thể lưu giữ chi tiết của bạn trong hồ sơ và liên lạc khi công việc có sẵn.

viec lam tai Thai Nguyen

Một cách xin việc trực tiếp bằng cách gọi điện thoại có thể được viết giống như bất kỳ đơn xin làm việc nào khác, chỉ với một vài khác biệt. Nó nên: cho thấy bạn đã nghiên cứu tổ chức hoặc doanh nghiệp và biết về điều gì, đề cập đến lý do tại sao bạn quan tâm đến việc làm việc cho họ và cho thấy kỹ năng, kinh nghiệm và sở thích của bạn phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp hoặc tổ chức như thế nào. Nó cũng phải cho họ biết những gì bạn đang hy vọng (ví dụ, bạn có thể muốn biết về vị trí hiện có sẵn hoặc nói chuyện với ai đó về những gì nó muốn làm việc ở đó) cũng như hoàn thành bức thư điện bằng cách nói rằng bạn sẽ liên hệ lại với họ sớm, nhưng bạn vui lòng nói chuyện với họ nếu họ muốn liên lạc với bạn trước đó. Nếu bạn chưa nhận được phản hồi trong một vài tuần, bạn có thể liên hệ lại với họ để yêu cầu phản hồi. Bạn có thể thử gửi email cho họ hoặc gọi cho họ để thảo luận trực tiếp thư của bạn.

Email xin viec lam tai Thai Nguyen

Đôi khi bạn sẽ được yêu cầu gửi đơn xin làm việc của bạn như một email thay vì một tài liệu riêng biệt. Nếu điều này xảy ra, bạn nên:  viết tên của bạn và chức danh công việc trong dòng chủ đề email (ví dụ: "Nguyễn Văn L - Ứng tuyển cho vai trò .... tại ... Thái nguyên") hãy nhớ rằng bạn vẫn cần phải sử dụng tên của người bạn đang viết thư cho. Bạn cũng nên tránh định dạng nội dung của email giống như một bức thư - bỏ qua chi tiết liên hệ và chỉ cần đi thẳng tới phần "Kính gửi XXXX". Hãy kết thúc email có chữ ký chuyên nghiệp bao gồm số điện thoại của bạn và luôn gửi email từ địa chỉ email chuyên nghiệp.

Một số tổ chức có thể yêu cầu bạn trả lời các yêu cầu của công việc trong thư giới thiệu một trang thay vì gửi hồ sơ. Khi điều này xảy ra, điều quan trọng là phải liên kết kinh nghiệm của bạn với các yêu cầu của công việc trong đơn xin làm việc của bạn. Khi viết loại đơn xin làm việc này, bạn nên: bao gồm chi tiết liên lạc (của bạn và của họ), một dòng tham chiếu và một giới thiệu ngắn gọn cho chính mình, như được khuyên trong "Những gì để bao gồm trong đơn xin làm việc của bạn", phần trên trang này. Trong đó cũng nên tóm tắt ngắn gọn trải nghiệm của bạn, sử dụng dấu đầu dòng để nêu rõ từng yêu cầu và cách bạn đáp ứng yêu cầu và kết thúc bằng cách yêu cầu họ liên lạc với bạn, như được khuyên trong "Những điều cần đưa vào đơn xin làm việc của bạn" trên trang này.

  • Xem thêm tin tức nghỉ việc cần báo trước bao nhiêu ngày, chắc chắn giúp bạn có thể chuyển công việc mới, công ty mới nhanh chóng hơn.