Bí quyết tìm việc làm nhanh – Phần 2

354 Lượt xem

Để tiếp nối 7 cách hỗ trợ bạn kiếm việc nhanh nhất các bạn hãy chú ý theo dõi nội dung bài viết hôm nay để không bị gián đoạn công tác tiem viec nhanh.

Nhờ sự giới thiệu từ người thân, bạn bè

Chẳng có gì tốt hơn việc chúng ta nhận được lời giới thiệu cho một vị trí tốt. Nếu như có mối quan hệ thì vấn đề tìm việc làm của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều người đang phải tự lực cánh sinh với những biện pháp tìem viec nhanh ở trên.

Tiem viec nhanh

Trước hết, nhờ vào mối quan hệ, bạn sẽ có được thông tin việc làm rất nhanh chóng để suy xét về sự phù hợp, các yếu tố cần và đủ để tham gia đăng ký. Thậm chí, họ còn có thể nhờ cậy mối quan hệ quen biết nào đó mà giới thiệu bạn vào làm việc trong công ty đang cần tuyển. Như vậy sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều, vừa không mất thời gian tìm việc mà lại có được vị trí công việc tốt.

>>> Xem thêm: Cần tìm việc nhanh tại Hà Nội mà có thể chẳng phải người nào cũng biết

>>> Xem thêm: Gợi ý bạn cách tạo một CV ấn tượng

Tìm kiếm việc làm ở địa phương khác

Mỗi người có một định hướng riêng về nghề nghiệp.Trong định hướng đó có tiêu chí rõ ràng về địa điểm làm việc. Có người thích làm việc tại quê hương, có người muốn đi làm việc ở một nơi xa, có người mong tìm được một công việc ổn định ở thành phố,... có rất nhiều nhu cầu. Đối với trường hợp đầu tiên – thích làm việc tại quê hương của họ, nếu như trường hợp này gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề tìm việc làm vì nhiều lý do, chẳng hạn như quê bạn mới đang trong quá trình phát triển, thì có thể chúng ta sẽ cần thay đổi một chút trong kế hoạch việc làm. Bạn lúc này nên mở rộng hơn nữa phạm vi tìm kiếm việc làm, thử một công việc ở nơi khác và loại bỏ ngay tâm lý ngại rời xa quê hương nhé. Bởi vì biết đâu đấy chúng ta có thể phát triển sự nghiệp của mình đỉnh cao ở một nơi không phải là quê hương chôn rau cắt rốn của mình thì sao.

Khi đã quyết định lập nghiệp ở một vùng đất khác, bạn nên lựa chọn nơi có nền kinh tế phát triển hơn, năng động hơn và có rất nhiều cơ hội phát triển  mở ra với bạn. Để có được sự nghiệp, cách tốt nhất chúng ta nên bỏ qua những vướng bận nhỏ không cần thiết. Đừng để chúng cản trở con đường công danh sáng lạn mà bạn sẽ có ở tương lại nhé.

Liên hệ với công ty đã từng dự tuyển

Nhiều người có tâm lý e ngại liên hệ với các công ty đã từng nộp hồ sơ. Tuy nhiên ở trên thực tế, nếu bạn loại bỏ được điều e ngại đó đi thì hiệu quả đến với bạn sẽ rất tốt. Khi bạn liên hệ lại cũng có nghĩa rằng bạn đã báo cho họ biết về niềm mong muốn của bạn được làm ở công ty và đang chờ hồi âm từ phía nhà tuyển dụng.

Thậm chí, nếu như bạn đã trực tiếp tham gia vào vòng phỏng vấn  mà không nhận được hồi đáp, bạn hãy mạnh dạn gọi điện đẻ hỏi về kết quả vòng phòng vấn của mình. Ngay cả khi không trúng tuyển cũng nên hỏi xem nguyên nhân vì sao, từ đó mong muốn đề xuất một vị trí mặc dù thấp hơn. Và sự cố gắng không bao giờ bị giới hạn, bạn có thể phấn đầu từ vị trí thấp đó để đạt được thành công nếu như có quyết tâm thực sự.