tintin247.com - Báo động tình hình nguy hiểm của thẻ cào

342 Lượt xem

Thời gian trước, Chi cục Hải quan khu vực Móng Cái(Quảng Ninh) đã bắt được 1 hộ hàng 24.900 thẻ điện thoại ghi trên hiệu nhà mạng xuất xứ trái phép từ Trung Quốc chuyển bằng cửa khẩu tới Việt Nam. Ở Hải quan nói rằng chủ của dây đồ đã chạy trốn luôn lúc đó. Hải quan đang công tác trao đổi với của Mobi để có thể công tác xác nhận và điều tra vụ việc này.
Tình thế cào thẻ của Mobi bị làm giả được nhập khẩu từ hướng Trung Quốc đang trở nên ngày càng rầm rộ ở thị trường hiện nay. Những thẻ đó không hề có chức năng nạp tiền vào trong sim như thẻ thật sự và có thể khiến người dùng thiệt hại về kinh tế oan uổng, Mobi kêu gọi.

Tấm thẻ cào của Mobifone giả – Kết cục không ngờ

thẻ cào


Ông chủ nhà mạng Mobi kiểm tra; nhà mạng này đã trong giai đoạn kiểm tra cùng các chỗ sản xuất liên đới lô chiếc thẻ cào nói trên và khẳng định lô chiếc thẻ cào này là thẻ đểu. Theo thông lệ, mỗi 1 thẻ của của Mobi ra mắt bắt buộc có số dãy số và 12 dãy số được che bạc kín. 12 mã số này chỉ có trị giá cho một lần nạp tiền vậy chưa thể làm đểu mười hai mã số đó được. Chuyện này này đồng nghĩa với chuyện chỉ có thẻ sịn mới có thể nạp được tiền nạp còn tấm thẻ cào giả thì sẽ không thể nạp.

Xem thêm: Thẻ điện thoại lưu lượng Vinaphone nạp như nào

Thông báo tình trạng của nhà mạng

Tiếp theo đây, nhà mạng Mobifone đã có văn bản kêu gọi tới những của hàng, Đại lý và địa điểm bán nhỏ để có thể thông báo về nguy cơ chiếc thẻ cào nhà mạng không thật, yêu cầu rõ phần tất cả các Đại lý, điểm bán không lấy cái thẻ cào nạp gốc gác không rõ rệt, chưa có chứng từ, hóa đơn.
của Mobi này cũng đang thông báo từng người chỉ nên mua chiếc thẻ cào tại những quán, Đại lý chính hiệu của của Mobi, những chỗ kinh doanh có uy tín và đưa hóa đơn mua hàng. Khi mua cái thẻ cào, tất cả mọi người phải kiểm tra kỹ càng thẻ cào xem còn có đủ bạc kín, phủ mười hai mã số hay không. Khách hàng không nên lấy những thẻ cào bị bong lớp tráng bạc phủ mã số nạp tiền, tiếp đó sau khi lấy thẻ, cần làm là nạp luôn ở khu vực đăng kí để chắc rằng tiền đã được cho vào sim .
Các thời điểm nhận ra thẻ Mobi không thật, người dân nê nói lại ngay tới các cửa hàng của nhà mạng Mobi hay alo điện nói lại tới tổng đài của Mobi đến số dt 18001090 (free) hay 9090 để được chỉ dẫn lúc xử lý.