tintin247.com - Giải thích về những con sóng đi vào bờ có hình 1 cành hoa đồng tiền ở quốc gia Anh

463 Lượt xem

Tuy đổ vào bờ cát theo hướng đường thẳng, hiều ngọn sóng tại vùng đất Dorset, quốc gia Anh trôi bờ cát theo hình hình cong và xòe ra giống một bông hoa .

Trình bày tới các con sóng đi vào bờ có biểu tượng nhành hoa cúc tại quốc gia Anh

 

 

Hiện tượng khách thường không có lời giải đáp

Bãi cát Jurassic tọa lạc ở vùng Dorset, phía nam quốc gia Anh là 1 trong các bãi biển nổi bật trên toàn thế giới nhờ vào hình hài bất thường của những cơn sóng. Khi các đường sóng đang xô từng biết tới nhất là "sóng cạnh đứng" . Thay vì trôi dạt vào bờ biển với các khung đường thẳng như là các đường biển khác trên khắp trái đất địa cầu, các ngọn sóng tại đây lại "lượn sóng" theo hình hài các nhành hoa .
những nhà nghiên cứu đã nói biểu hiện còn sóng làm hình bông hoa đó là "cơn sóng biển". Chuyện này thường xuyên xảy ra sau các cơn bão, và ngăn cách bởi giữa các con sóng xô bờ cát đều như vắt cam. Các bông hoa đó kéo dài nhiều mét khi mà đi vào bãi cát, nhưng cũng cần có được những địa điểm dài đến 60 m.

 

 

Nhiều lời giải được cho ra

Hiện tượng sóng biển đặc biệt này đã làm rất nhiều nhà khoa học say đắm nhưng cũng tìm hiểu trong suốt năm mười năm nay. Đã có khá nhiều nhà khoa học về cách tạo ra các cơn sóng cùng hình hài kỳ lạ như vậy. Một trong nhiều giả thuyết được nhiều người biết đến nhất là "con sóng biển". Khi mà các đường sóng chuẩn bị đi vào bờ, chúng va vào bờ những làn sóng sẵn có chuẩn bị lao vào và vuông góc cùng những đường sóng đang dạt bờ cát đến. chuyện va vào đó sẽ thành 1 "đường sóng" thẳng đứng.
Giả thuyết "tự hình thành" thì cho rằng, những con sóng hình hài nhánh hoa đã được tạo ra bởi sự liên quan nhiều giữa sóng biển và đường cát.
Thế nhưng tới nay, vẫn chưa có nhà khoa học nào đưa ra được đáp án chính xác về những cơn sóng trắng đầu có hình thù khác biệt tại Dorset. Và các "con sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.