tintin247.com - Cùng leo lên đỉnh cao Phan Xi Păng, vượt qua sự chịu đựng bản thân

463 Lượt xem

Leo đến đỉnh cao Phan Xi Pang là một thể loại môn thăm quan , với khoảng cách 3.145 mét so với bề mặt trái đất, khi chuyến đi chơi khách du lịch có thể sẽ bắt gặp rất nhiều khó khăn. Các bạn còn được đủ cung bậc của một chuyến chạm đến sự thật: sự ngăn cách của thời tiết,sự gian khổ, nguy hiểm,...

Kĩ năng với đến đỉnh cao Phan Xi Păng, khẳng định sự chịu đựng của mình

 

Thời gian thích hợp để leo đỉnh Phan Xi Păng

Thông thường những đoàn người hay chọn thời gian chinh phục Phan Xi Păng vào các thời điểm nghỉ dài trong một năm (ví dụ: Tết cổ truyền,giải phóng miền Nam 30/4,Tết dương …) Những ngày này có nhiều khách lên Phan Xi Păng rất nhiều, có thể lên đến hàng nghìn khách. Vì vậy nếu mà không có thời điểm tốt, có thời gian nghỉ dài ngày mọi người cần phải né những ngày này, đi vào những tháng ngày bình thường có thể thoải mái ăn chơi thoải mái nhất, và nếu có thể hành khách nên đến vào thời điểm giữa tháng ba
Với đó du khách nên đi chơi vào tháng mười một lúc mà khi trời chuyển sang se lạnh thời điểm đó không quá rét, trời quang, ít sương mù, ít mưa vì thế điều nhìn thấy được những mây trôi và ánh nắng rực rỡ ở trên đỉnh là rất có thể.

 

Xem thêm: Nếu bạn đến thăm Sơn La thì phải những gì?

Chuyến đi với đến đỉnh Phan Xi Păng

Hiện tại thì chuyến đi này không dễ dàng đến những hành khách không thường xuyên rèn luyện sức khỏe. Ở Trạm Tôn, sẽ phải mất một ngày các bạn mới có thể đi lên tới một điểm dừng chân ở khoảng cách 2.829 mét. Tới hôm sau là chặng với đến đỉnh núi Fansipan tại độ cao 3.145 m xong quay lại Trạm Tôn. Với hơn 8 km men theo đường đồi núi là không phải "dễ nuốt".
Chuyến đi để bốn ngày vất vả hơn là đi theo "sống lưng" của dãy núi Hoàng Liên Sơn chinh phục đỉnh núi Phan Xi Păng theo lối đi từ Trạm Tôn rồi quay trờ lại vùng suối Cát Cát,Mường Hoa, đi theo sườn đông của dãy núi Hoàng Liên. Nhưng, tuyến đường của xuống núi không dễ chút nào bởi vì thường đi qua các con suối, núi đá men bờ vực với những tảng đá rêu phong trơn trượt. Rất nhiều du khách lúc đi theo lộ trình này đã phải oà khóc, nhưng khi được "hồi sinh" khi mà đặt chân lên tới đỉnh núi.