tintin247.com - Chú ý cho khách hàng mới đi máy bay

296 Lượt xem

Lần đầu tiên ngồi tàu bay có lẽ rằng hành khách nào cũng bị phân vân ko rõ trạng thái ngồi trên trời cao như thế nào và cần chuẩn bị vật dụng nào. Bài viết này cung cấp đến mọi người nhất là người lần đầu đi máy bay một số chú ý để nhằm đề phòng bị lỡ chặng đi

Với các ưu điểm phía hàng không mang đến khiến ngày càng có nhiều hành khách chọn loại hình này để dịch chuyển. Hiện nay nhiều hãng bay rất mạnh, những đại lý vé tàu bay có mặt ở trên đa số tỉnh thành đất nước nên việc sắm một vé bay để đi tới điểm phải đến tương đối tiện lợi. Đặc biệt vào mùa du lịch khách du lịch ở khắp các chỗ bay đến một số địa điểm nổi tiếng vui chơi. Nhưng hàng ko là một loại hình vận chuyển có cao cấp cho nên việc nội quy của khi bay cần phải tuân thủ đúng đắn. Như vậy muốn có một chuyến đi an toàn mọi người phải thực hiện những gì?

Mua vé tàu bay

Hiện nay có 3 hãng hàng ko chính cùng vô số đại lý bán vé khắp toàn quốc. Nhờ vậy bạn nhanh chóng book vé bay luôn tại bất kể cửa hàng vé tàu bay trên cả nước. Hoặc là chúng ta đặt trực tiếp qua trang mạng. Các hãng bay thường hay tung ta các dịp khuyến mãi vé máy bay cực rẻ. Hành khách cần thường xuyên cập nhật những thông tin của đơn vị hàng không để nhằm mua được vé tàu bay khuyến mãi. Còn nếu mua vé bay bởi đại lý vé bay hành khách phải liên lạc mua trước đó để đặt đc vé bay khuyến mại.

Lưu ý dành cho khách hàng mới ngồi tàu bay

 

Làm thủ tục checkin vé tàu bay

Trước khi bay bạn phải thực hiện bước kiểm tra vé bay. Hiện có hai cách checkin là kiểm tra qua internet & kiểm tra ngay tại phi trường. Check-in online chính là thao tác một số bước kiểm tra qua trang web của hãng bay. Thời điểm check-in từ hai tư tới 2 tiếng trước lúc bay. Tất cả hãng bay đã có màn hình ở phi trường để cho quý khách dễ kiểm tra. Lợi ích khi checkin trực tuyến là khách hàng ko cần đi đến phi trường quá sớm hơn nữa đc chọn lựa vị trí sớm & không cần chen lấn như check-in ở quầy. Hình thức kiểm tra ở sân bay là 1 cách thức đã quen thuộc với người. Mọi người cần đưa ra code ticket và CMT để nhân viên hãng kiểm tra. Khi checkin xong khách hàng nhận vé lên khoang bay với làm thủ tục check an toàn cảng bay.

 

Lưu ý cần phải nắm với hành lý đem đi

Gồm có hai dạng hành lý cầm theo chính là đồ đạc cầm theo người & ký gửi. Đồ dùng xách tay đó là túi đeo để đồ cùng cần thiết hành khách xách cùng bên mình. Yêu cầu với đồ mang theo người phải dưới 7 kg cùng thể tích đúng quy định tùy từng hãng bay. Đồ dùng ký gửi đc chứa nhiều hơn tuy nhiên tùy hãng có quy định riêng. Các bạn cần cân khối lượng tư trang từ lúc ở nhà bởi vì nếu đem nhiều hơn trọng lượng yêu cầu khi đi du lịch sẽ nộp phí tương đối nặng đấy nhé.