5 bước viết cv xin việc đơn giản chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Để có được một bản CV xin việc ấn tượng chinh phục được nhà tuyển dụng không phải ai cũng biết cách viết. Vì trước khi gặp nhà tuyển dụng để trao đổi trực tiếp thì bạn cần vượt qua được vòng loại CV với hàng nghìn ứng viên khác.

Sai lầm lớn nhất của nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm đó là nêu ra qua snhieue những gì không có trong CV xin việc. Vậy làm thế nào để viết cv xin việc ấn tượng nhất.

Ghi đầy đủ và chính xác thông tin liên hệ của bạn

Đây là một phần quan trọng nhất mà các bạn không nên bỏ qua trong chiếc CV xin việc làm của mình. Những thông tin liên hệ cơ bản như: email, số điện thoại, tên, ngày tháng năm sinh…

Chú ý: Mail và số điện thoại các bạn phải sử dụng thường xuyên, vì nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn bất cứ khi nào Cv xin việc của bạn đạt yêu cầu.

Cách viết cv xin việc chuyên nghiệp không thể nào thiếu được trình độ học vấn cho dù vẫn biết nhà tuyển dụng quan tâm đến kinh nghiệm làm việc của bạn hơn.

Kinh nghiệm của bạn trong quá trình làm việc trước đây

Đây là phần mà hầu hết các nhà tuyển dụng quan tâm, chính vì vậy các bạn cần chú ý hơn khi viết cv xin việc, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được điểm mạnh cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn.

Không nên viết quá nhiều kinh nghiệm vào trong CV xin việc chúng sẽ tạo cho nhà tuyển dụng cảm giác không biết là bạn đang viết gì, ý bạn muốn diễn đạt ra sao? Hãy viết chúng một cách có chọn lọc, nếu như bạn là một sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì nên ghi gì? Chính là những hoạt động ở trường, khóa học thêm chuyên sâu, kinh nghiệm làm thêm, kỹ năng tin học sẽ là điều khiến nhà tuyển dụng bị lôi cuốn nhất.

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Hiểu một cách đơn giản nhất đó chính là mục tiêu sắp tới của bạn nếu như trúng tuyển vào công ty. Hãy đưa ra những mục tiêu cụ thể nhất như: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để phấn đấu trong nghề nghiệp và nhà tuyển dụng họ luôn muốn tìm kiếm những ứng viên có định hướng nghề nghiệp rõ ràng và mong muốn làm việc cho công ty họ lâu dài.

Những kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển

Kỹ năng ở đây có thể hiểu theo 2 hướng là kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn.

Đây là phần mà nhà tuyển dụng khá lưu ý đến đặc biệt với những bạn sinh viên vừa mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Ngoài kỹ năng chuyên môn các bạn có thể kể đến những kỹ năng mềm như: giao tiếp tốt, khả năng làm việc nhóm…chắc chắn sẽ thu hút được nhà tuyển dụng. Các bạn cần chứng minh qua một số hoạt động thực tế trên trường của mình và thành tích đạt được, đó cũng là một cách thể hiện bản thân trong những kỹ năng xin việc làm. Hi vọng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ các bạn sẽ có kinh nghiệm hơn trong quá trình viết cv xin việc của mình. Chúc các bạn sớm tìm được việc làm phù hợp.

 

https://timviec365.vn/cv365/mau-cover-letter-thu-xin-viec

 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Học hỏi phương pháp viết CV xin việc phiên dịch cho sinh viên vừa tốt nghiệp

Học hỏi phương pháp viết CV xin việc phiên dịch cho sinh viên vừa tốt nghiệp

Đối với nghề phiên dịch, bản CV xin việc quan trọng hơn bao giờ hết. Nó sẽ giúp cho nhà tuyển dụng hình dung về sự phù hợp của bạn có xứng đáng để đi tiếp những vòng tuyển chọn tiếp theo hay không.

Những gì không có trong đơn xin làm việc làm tại Thái Nguyên của bạn

Những gì không có trong đơn xin làm việc làm tại Thái Nguyên của bạn

Cũng quan trọng như những điều bạn nên đưa vào hồ sơ tìm viec lam tai Thai Nguyen của bạn là những điều không bao giờ nên có trên đơn xin làm việc. Nếu trong đơn xin viec lam tai Thai Nguyen của bạn có lỡ còn tồn động những lỗi sau đây hãy loại bỏ ngay bây giờ.

Bí quyết tìm việc làm  nhanh – Phần 2

Bí quyết tìm việc làm nhanh – Phần 2

Chẳng có gì tốt hơn việc chúng ta nhận được lời giới thiệu cho một vị trí tốt. Nếu như có mối quan hệ thì vấn đề tìm việc làm của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều người đang phải tự lực cánh sinh với những biện pháp tìem viec nhanh ở trên.

Làm thế nào để nhà tuyển nhân sự sàng lọc hồ sơ xin việc hiệu quả?

Làm thế nào để nhà tuyển nhân sự sàng lọc hồ sơ xin việc hiệu quả?

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những cách để rất có thể giúp cho bạn sàng lọc hồ sơ ứng viên xin việc làm theo cách chóng vánh và hiệu quả

tintin247.com - Một số tin tức cần biết nếu như nộp CV tại FPT Software

tintin247.com - Một số tin tức cần biết nếu như nộp CV tại FPT Software

Nếu các bạn đi theo CN thông tin & FPT luôn là nơi bạn mơ ước từ lâu, cần phải tìm hiểu kỹ bài viết sau để mà sẵn sàng về một ngày thi tuyển của Fsoft sắp tới nhé!

tintin247.com - Không phải cứ làm lãnh đạo thì việc gì cũng đúng

tintin247.com - Không phải cứ làm lãnh đạo thì việc gì cũng đúng

Làm giám đốc, không phải quy định bạn nói đến đều chính xác & mọi cấp dưới đều đồng ý. Để mà lãnh đạo tốt hơn, các bạn cần phải nắm được một vài cái sai phổ biến mà những giám đốc trong doanh nghiệp thường mắc phải.

tintin247.com - Cần phải trang bị những gì nếu như tìm việc trái ngành

tintin247.com - Cần phải trang bị những gì nếu như tìm việc trái ngành

Nhiều sinh viên vừa mới học xong hiện đương thấy e ngại, bối rối khi tìm việc không đúng chuyên môn. Sau đây, tôi xin chia sẻ tới các bạn những bí kíp xin việc trái chuyên môn.

tintin247.com - Chỉ dẫn giúp viết bài  được thành công tốt nhất

tintin247.com - Chỉ dẫn giúp viết bài được thành công tốt nhất

Làm sao để viết được một bài content marketing không chỉ bán được sản phẩm mà còn vừa xây dựng được một hệ thống liên kết nội bộ trên trang website cực kỳ vững chắc sao cho hướng những độc giả đến đến một trang khác trong xem những thông tin chủ yếu, hữu ích để cho nhà tuyển dụng hơn.

tintin247.com - Nghỉ làm đi theo lương thưởng đáng hay không?

tintin247.com - Nghỉ làm đi theo lương thưởng đáng hay không?

Ngay lúc này tình trạng bỏ việc đang dần trở thành một phong trào, khiến cho bài toán thiếu khát nhân lực ngay các công ty ngày càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

tintin247.com - Các ý tưởng kinh doanh tìm việc làm online độc đáo giúp các bạn kiếm tiền

tintin247.com - Các ý tưởng kinh doanh tìm việc làm online độc đáo giúp các bạn kiếm tiền

Hình thức kinh doanh online không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Tuy nhiên, để có thể tìm được cho mình một hình thức kinh doanh "độc đáo" không đụng hàng ai là một điều khá khó khăn. Hãy cùng timviec365.vn điểm qua một số ý tưởng độc đáo đó nhé!